วันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2559

ใช้ Line ได้ 2 ID หรือ 2 account ในเครื่องเดียวกันได้แล้ว (เฉพาะ Android)

ใช้ Line ได้ 2 ID หรือ 2 account ในเครื่องเดียวกันได้แล้ว (เฉพาะ Android)


คนที่มี Line ID 2 อันสามารถใช้งาน Line ทั้งสอง ID ได้พร้อมกันในมือถือเครื่องเดียวครับ เรามาดูวิธีทำกันดีกว่า 

1. เตรียมไฟล์ Line Lite เพื่อติดตั้ง
เนื่องจาก Line Lite ยังไม่เปิดให้ download ได้ผ่านทาง Play Store ในประเทศไทย ดังนั้นเราจึงต้องไปหา APK มาติดตั้งเองกันไปก่อน ซึ่งสามารถ download ได้จากสอง Link ด้านล่างนี้ครับ

Download Line Lite
2. ติดตั้ง Line Lite
ก่อนจะติดตั้งไฟล์ APK นั้นต้องไปตั้งค่าให้เครื่องอนุญาตให้ติดตั้งไฟล์ทีไม่ได้โหลดจาก Play Store ให้ได้ก่อน โดยเข้าไปที่เมนู Settings -> Security เลื่อนหาค่าที่ชื่อว่า "Unknown sources" แล้วก็ทำการเปิดซะเลย 


จากนั้นให้ทำการติดตั้งไฟล์ APK ที่ download มาเก็บไว้ในเครื่อง โดยไฟล์จะชื่อว่าcom.linecorp.linelite.apk ขนาดประมาณ 0.89MB นะครับ หาเจอแล้วก็แตะที่ชื่อไฟล์เพื่อติดตั้งได้เลย
*หลังจากติดตั้งเสร็จแล้วแนะนำให้ปิด unknonw source เพื่อความปลอดภัยจากการติดตั้งแอปที่อาจจะโหลดมาโดยที่เราไม่ทันระวังตัว เหมือนที่เคยเกิดในกรณีแอปธนาคารปลอมหลอกส่ง link มาทาง sms หรือ email


ขั้นตอนการติดตั้งมีเพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆดังภาพคือ กดปุ่ม Install เพื่อติดตั้ง, รอการติดตั้ง และสุดท้ายก็กดปุ่ม Open เพื่อเริ่มใช้งานครับ

3. เริ่มใช้งาน Line Lite
หลังจากที่เราติดตั้งเสร็จและเปิดตัวแอพขึ้นมาใช้งาน ขั้นตอนตรงนี้จะเหมือนกับการเริ่มใช้งาน Line ปกติเลยครับ หน้าแรกที่เราจะได้เจอคือหน้า Login หรือ Sign Up เพื่อลงทะเบียนใหม่ แต่ผมคงไม่อธิบายวิธีลงทะเบียนใหม่ เพราะท่านผู้อ่านน่าจะมี Line ID ตัวที่สองอยู่แล้วล่ะ ดังนั้นให้กดปุ่ม Login ไปเลยแล้ว login ด้วย email และ password ของ Line ID ตัวที่สองเลยครับ

ถ้า Login ก็จะมีข้อความมาแจ้งเตือนเราว่า "ข้อมูล Line ที่อยู่ในเครื่องเดิมที่ Login ด้วย ID นี้จะถูกลบหมดเลยนะ" ตรงนี้ไม่ต้องตกใจเพราะข้อมูล Line ไม่ได้หายไปไหนเพียงมันจะถูกลบออกจากมือถือเครื่องเก่าแล้วมาใช้งานที่เครื่องใหม่เท่านั้น ให้เรากด OK ไป จากนั้นก็ใส่เบอร์โทรที่เคยผูกไว้กับ ID นี้เพื่อทำการยืนยันขั้นสุดท้าย แล้วกด Next เป็นอันเสร็จสิ้น
หมายเหตุ: ตรงนี้ถ้าใครใช้เครื่อง 2 SIM จะสะดวกเพราะรับ SMS รหัสมาใส่ได้เลย แต่ถ้ามี SIM อยู่เครื่องอื่นก็ไปเปิดดู SMS รหัสแล้วเอามาใส่ตรงนี้ได้เช่นกัน

4. Line Lite ทำอะไรได้บ้าง?
อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า Line Lite นั้นเป็นเวอร์ชันจิ๋วของ Line ปกติ ดังนั้นจะให้สามารถทำงานทุกอย่างได้เหมือน Line ปกติเลยคงไม่ใช่ (ไม่งั้นจะทำ Lite มาทำไม) โดยฟีเจอร์หลักๆที่ใช้ในการ chat นั้นยังคงทำได้หมดทั้ง การส่งข้อความ, sticker หรือรูปภาพ รวมไปถึง กลุ่ม chat, การค้นหาเพื่อน และการเพิ่มเพื่อนยังคงใช้งานได้เหมือน Line ปกติ


สิ่งที่ขาดหายไปจาก Line Lite คือพวกฟีเจอร์ที่ต้องอาศัยอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ไม่ว่าจะเป็น
  • การเพิ่ม Sticker ใหม่ๆ
  • การแชร์วิดีโอ
  • การดูภาพที่แชร์จาก Official Account
  • Theme
  • Line games
  • การใช้งานโทรศัพท์หรือ Line Call
  • Vido Call
credit by : http://droidsans.com
Related Articles

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Google+ Badge

Total Pageviews